มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดพิธีปราศรัยของอธิการบดี เนื่องในโอกาสวันสถาปนามหาวิทยาลัย ครบ 33 ปี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา แถลงผลสัมฤทธิ์การดำเนินงานภายใต้นโยบาย SUT 2025 ต่อประชาคม มทส. มุ่งเปลี่ยนผ่านจากมหาวิทยาลัยแห่งการวิจัย เป็นมหาวิทยาลัยแห่งการประกอบการ (Entrepreneurial University) ที่มีความเป็นเลิศทั้งในด้านวิชาการ ด้านการวิจัย และด้านการประกอบการ โดยบริบทการสร้างคน สร้างความรู้ สร้างนวัตกรรม เพื่อต่อยอดการใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืน มุ่งไปสู่หมุดหมายของการเป็นที่พึ่งของสังคมและชูบทบาทการเป็น มหาวิทยาลัยรับใช้สังคม เพื่อยกระดับเป็น “มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรมและความยั่งยืน (Innovation and Sustainable University) โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วยกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ กรรมการสภาวิชาการ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมงาน ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องวิทยพัฒน์ อาคารเรียนรวม 1

ในโอกาสนี้ ได้จัดพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่บุคลากรประเภทต่าง ๆ ได้แก่ พิธีมอบเข็มวิทยศักดิ์สำหรับคณาจารย์ที่ได้รับตำแหน่งทางวิชาการสูงขึ้น พิธีมอบประกาศเกียรติคุณผู้ได้รับการรับรองวิทยฐานะด้านการสอนตามกรอบมาตรฐานวิชาชีพ UKPSF พิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติสำหรับพนักงานดีเด่นสายวิชาการ และพนักงานดีเด่นสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไป พิธีมอบประกาศเกียรติคุณสำหรับพนักงานผู้มีผลงานดีเด่นด้านการสอน พนักงานตัวอย่างของหน่วยงาน และพนักงานตัวอย่างของหน่วยวิสาหกิจ พิธีมอบประกาศเกียรติคุณสำหรับพนักงานสายวิชาการ และพนักงานสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไป ผู้มีผลงานดีเด่นจากหน่วยงานภายนอก พิธีมอบประกาศเกียรติคุณสำหรับพนักงานสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไปที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งตามทางก้าวหน้าในอาชีพ และผู้ที่ได้รับรางวัลผลงานวิจัยดีเด่น พิธีมอบประกาศเกียรติคุณสำหรับพนักงานผู้มีผลงานดีเด่นด้านกีฬา พิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณสำหรับผู้แทนศิษย์เก่าสหกิจศึกษา มทส. เพื่อประกาศเกียรติคุณในทำเนียบหอประวัติวารสารสมาคมสหกิจศึกษาโลก ประจำปี 2566 และพิธีมอบประกาศเกียรติคุณพนักงานตัวอย่างของบริษัทจ้างเหมาบริการ

ส่วนประชาสัมพันธ์ มทส.

------------------