ประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การคำนวณกำลังรับน้ำหนักบรรทุกของเสาเข็มจากผลสำรวจดิน

สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ และ ศูนย์วิจัยนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมกับ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 จัดประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การคำนวณกำลังรับน้ำหนักบรรทุกของเสาเข็มจากผลสำรวจดิน” โดยได้รับเกียรติจาก ศาตราจารย์ ดร.พานิช วุฒิพฤกษ์ ดร.ธเนศ วีระศิริ และ อาจารย์สุวิช ลิ่มทอง เป็นวิทยากร เพื่อถ่ายทอดความรู้ให้แก่นักศึกษา ผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม และผู้สนใจกว่า 100 คน ให้เกิดความเข้าใจในการคำนวณการรับน้ำหนักอาคารของเสาเข็มที่ถูกต้องและแม่นยำ สามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พรศิริ จงกล คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มทส. ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรวัฒน์ สินศิริ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา และหัวหน้าศูนย์วิจัยฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุมวิทยพัฒน์ อาคารเรียนรวม 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา