มทส. ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9 จัดกิจกรรมถวายอาลัย พร้อมร่วมกับจังหวัดในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

มทส. ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9

จัดกิจกรรมถวายอาลัย พร้อมร่วมกับจังหวัดในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

 

         มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดยคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ครบ 1 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  จัดกิจกรรม “แสดทองน้อมศิระกราน กราบแทบพระยุคลบาท มหาราชภูมิพล” และพิธีจุดเทียนถวายอาลัย ณ ลานศิลปวัฒนธรรม มทส. ในวันที่ 13 ตุลาคม พร้อมนำบุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ จังหวัดนครราชสีมา และร่วมบริการประชาชน ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560  นี้  เพื่อร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ อธิการบดี มทส. เปิดเผยว่า เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มทส. เข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดนครราชสีมาอย่างเต็มที่ โดยในวันที่ 13 ตุลาคม 2560 ผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา มทส. จะเข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสครบ 1 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี โดยมี   นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธี ผู้ร่วมพิธีประกอบด้วย หัวหน้าหน่วยราชการ ภาครัฐ เอกชน และชาวจังหวัดนครราชสีมา  จากนั้น เวลา 16.00 น. คณะผู้บริหาร และผู้แทนมหาวิทยาลัย เข้าร่วมพิธีอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ พระเมรุมาศจำลอง สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา และเข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ วัดสุทธจินดาวรวิหาร

 

ในวันเดียวกันนี้ ภายในมหาวิทยาลัย  องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา มทส. จัดกิจกรรม “แสดทองน้อมศิระกราน กราบแทบพระยุคลบาท มหาราชภูมิพล” ในเวลา 17.00 น. ณ ลานศิลปวัฒนธรรม ซึ่งผู้แทนบุคลากร และนักศึกษา กว่า 3,000 คน ร่วมใจจุดเทียนถวายอาลัย ในหลวงรัชกาลที่ 9  น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พร้อมร่วมกันขับร้องเพลงชาติ  เพลงสรรเสริญพระบารมี และบทเพลงของพ่อ พร้อมทั้ง การออกโรงทานอาหารแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียงกัน

สำหรับในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศจำลอง หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา มทส. จะเข้าไปมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ ทั้งการนำผู้บริหารทุกระดับ นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยเข้าไปร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง  พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ ฌาปนสถาน วัดสุทธจินดาวรวิหาร การเตรียมการอำนวยความสะดวกในการเดินทาง   ด้วยการจัดรถรับ-ส่งให้กับนักศึกษาและบุคลากรที่ไปร่วมพิธี การออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา  และการจัดตั้งโรงทานบริการประชาชน รวมถึงการนำนักศึกษาของ มทส. เข้าไปเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจภายในงาน จำนวน 613 คน ด้วยเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา เพื่อแสดงความอาลัย พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยพลังแห่งความจงรักภักดี และร่วมกันน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่จารึกอยู่ในใจตราบนิจนิรันดร์ อธิการบดี มทส. กล่าวในที่สุด                        

 

              ส่วนประชาสัมพันธ์ มทส.

12 ตุลาคม 2560


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง