มทส. และ Zhejiang Jindu Energy Technology Co., Ltd. (ZJET) สาธารณรัฐประชาชนจีน ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และ Zhejiang Jindu Energy Technology Co., Ltd. (ZJET) สาธารณรัฐประชาชนจีน ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ สนับสนุนการดำเนินงานของโครงการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการวิจัยรังสีรักษาจากโบรอนจับยึดนิวตรอน มทส. (SUT BNCT) และส่งเสริมความร่วมมือในการวิจัยร่วมเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี BNCT ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากในการรักษาโรคมะเร็ง โดยมีระยะเวลาความร่วมมือ 5 ปี

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มทส. ให้การต้อนรับ Ms. Xiaolu Zhou, Chairman of Zhejiang Jindu Energy Technology Co., Ltd. (ZJET) และคณะ ในวันที่ 18 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี