การประชุมจัดทำแผนงานโครงการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษาปลอดผลิตภัณฑ์ยาสูบ สร้างสิ่งแวดล้อมให้ปลอดบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในฐานะสถาบันแม่ข่ายสถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ร่วมกับ โครงการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษาปลอดผลิตภัณฑ์ยาสูบ สร้างสิ่งแวดล้อมให้ปลอดบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า จัดการประชุมจัดทำแผนงานโครงการฯ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประจำปี พ.ศ. 2567 โดยมี ผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาเครือข่าย 17 สถาบัน กว่า 60 คน เข้าร่วมการประชุม ระหว่างวันที่ 11-12 มีนาคม 2567 ณ สุรสัมมนาคาร มทส.

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อติชาต วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มทส. ให้การต้อนรับ นายแพทย์วันชาติ ศุภจัตุรัส รองประธานโครงการฯ และคณะวิทยากร รวมทั้งผู้เข้าร่วมการประชุม โดยมีการบรรยายพิเศษ กิจกรรมกลุ่มย่อยแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวปฏิบัติที่ดีและต้นแบบความสำเร็จ รวมถึงการระดมสมองกลุ่มผู้บริหารเพื่อจัดทำแผนพัฒนาการดำเนินการสู่การเป็นสถาบันอุดมศึกษาปลอดผลิตภัณฑ์ยาสูบ ที่มุ่งผลลัพธ์ของแต่ละสถาบันอุดมศึกษา การระดมสมองกลุ่มบุคลากรและกลุ่มนักศึกษา ถึงบทบาทและการวางแผนเพื่อพัฒนาสถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ ในประเด็นการพัฒนาสิ่งแวดล้อมปลอดบุหรี่ การชักชวนนักสูบให้ งด ละ เลิกบุหรี่ และการป้องกันนักสูบหน้าใหม่

--------------------------------------