มทส. จัดพิธีถวายพระพรและเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมกับ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมด้วยสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ จัดพิธีถวายพระพรและเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร อย่างพร้อมเพรียงกัน ในวันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2565 เวลา 08.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา และถ่ายทอดสดออนไลน์ผ่านระบบ Zoom

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. ประธานในพิธี กล่าวคำถวายพระพรชัยมงคลและลงนามถวายพระพร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไป จากนั้น พระอุดมธีรคุณ รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา (ธรรมยุติ) เจ้าอาวาสวัดสุทธจินดาวรวิหาร ประธานสงฆ์ และพระสงฆ์รวม 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ จำนวน 34 บท และนำเจริญจิตตภาวนา เพื่อถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ววัน และทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง เป็นมิ่งขวัญแก่ปวงชนชาวไทยตลอดไป