ขอเชิญชาว มทส. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันจักรยานระดับโลก Worldwide Cycling Contest : Academic Bicycle Challenge

Worldwide Cycling Contest "Academic Bicycle Challenge" ตลอดเดือนมิถุนายน 2561 เท่านั้น !!

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดยศูนย์กิจการนานาชาติ และส่วนอาคารสถานที่ มทส. ขอเชิญชวนบุคลากร และนักศึกษา ที่ชื่นชอบและมีใจรักการปั่นจักรยาน ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์เพื่อส่งเสริมสุขภาพพลานามัยและลดมลพิษในเดือนแห่งกิจกรรมสิ่งแวดล้อมโลก (5 มิถุนายน วันสิ่งแวดล้อมโลก) พร้อมกับ 16 มหาวิทยาลัยชั้นนำจาก 11 ประเทศทั่วโลก อาทิ

University of Greifswald, Greifswald, Germany
National Autonomous University of Mexico, Mexico City, Mexico
Thompson Rivers University, British Columbia, Canada
Michigan State University, East Lansing, Michigan, USA
University of Pécs, Pécs, Hungary
University of Birmingham, Birmingham, United Kingdom
Trinity College Dublin, the University of Dublin, Ireland
National University of Singapore, Singapore  เป็นต้น

เป้าหมายของการแข่งขันคือ การสะสมระยะทางให้มากที่สุดตลอดเดือนมิถุนายน โดยข้อมูลระยะทางของผู้ร่วมกิจกรรมจะปรากฏบนหน้าเว็บไซต์การแข่งขัน ทั้งประเภท บุคคล ประเภททีม สาขาวิชา และในนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประเทศไทย และมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน

ผู้สนใจ สามารถเข้าร่วมกิจกรรม เพียงลงทะเบียนผ่าน app "Naviki" จากนั้นเข้าไปที่หน้าการตั้งค่า settings แล้วเลือก contests เป็น ABC และเมื่อทำการปั่นจักรยาน กดบันทึก record การปั่นในแอพทุกครั้งเพื่อเก็บสถิติของตัวเอง ทุกการปั่นจะถูกเก็บข้อมูลระยะทาง แสดงผลผ่าน app และเว็บไซต์หลักการแข่งขัน ดูรายละเอียดได้ที่ https://www.go-abc.org/en/for-participants/ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าชาว มทส. จะได้รับความสนุกสนาน พร้อมสุขภาพที่แข็งแรง และร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันลดมลพิษในพื้นที่รอบรั้วแสดทองของเรา และของโลกอีกด้วย

!!!! ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ ปั่นๆ เริ่ม 1 – 30 มิถุนายน 2561 นี้เท่านั้น !!!!