รศ.ดร. อมรรัตน์ โมฬี เข้ารับรางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จ อาจารย์ดีเด่นด้านการสร้างเครือข่าย จาก สออ.ประเทศไทย

“อาจารย์ดีเด่นด้านการสร้างเครือข่าย” จาก สออ.ประเทศไทย

รศ.ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  (มทส.) เข้าร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดีกับ รศ. ดร.อมรรัตน์ โมฬี อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มทส. ในโอกาสเข้ารับรางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จ “อาจารย์ดีเด่นด้านการสร้างเครือข่าย” สมาคมสถาบันการศึกษาขั้นอุดมแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำประเทศไทย (สออ.ประเทศไทย) โครงการรางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จ สออ.ประเทศไทย ประจำปี 2566 (ASAIHL Thailand Outstanding Achievement Award 2023)  มอบโดย ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ. อุดม คชินทร ประธานคณะกรรมการโครงการฯ เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 66 ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์

โครงการรางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จ สออ.ประเทศไทย ประจำปี 2566 (ASAIHL Thailand Outstanding Achievement Award 2023) โดยสมาคมสถาบันการศึกษาขั้นอุดมแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำประเทศไทย (สออ.ประเทศไทย) ได้แบ่งรางวัลออกเป็น 5 ด้าน คือ
 1. รางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านวิจัย
2. รางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านการสอน
3. รางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านการให้บริการวิชาการแก่สังคม
4. รางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านการสร้างเครือข่าย
5. รางวัลอาจารย์ดีเด่นด้านนวัตกรรม

เป็นรางวัลที่มอบให้อาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่าย สออ. ประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้ปฏิบัติงานตามพันธกิจของความเป็นอาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการจัดการศึกษาของสถาบันอุดมศึกษา และเพื่อยกย่อง ธำรงรักษาไว้ซึ่งเกียรติคุณแห่งวิชาชีพครู เป็นต้นแบบให้แก่อาจารย์ นิสิตนักศึกษาในการปฏิบัติงานให้เกิดผลสำเร็จ และผลกระทบต่อสังคมและประเทศชาติ รวมถึงสร้างกำลังใจให้อาจารย์ในการสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกับหน่วยงาน องค์กรสถาบันอุดมศึกษาภายนอกทั้งในระดับชาติและนานาชาติ

โดย รศ. ดร. อมรรัตน์ โมฬี  ผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) และ ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาธุรกิจไก่โคราช เป็นผู้มีผลงานวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์ “ไก่เนื้อโคราช” ซึ่งมีลักษณะโดดเด่นกว่าไก่พื้นเมืองทั่วไป รสชาติอร่อย สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการประกอบอาชีพสำหรับวิสาหกิจชุมชน และขยายเครือข่ายสู่กลุ่มเกษตรกรไทยและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง.