มทส. ลงนามความร่วมมือภาคีเครือข่ายเพื่อเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมกล้วยไม้โลก

วันนี้ (22 กันยายน 2566) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดเตรียมความพร้อมและข้อมูลเพื่อเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ การประชุมวิชาการกล้วยไม้โลกนานาชาติ ครั้งที่ 24 ประจำปี พ.ศ. 2569: The 24th World Orchid Conference 2026 ระหว่าง จังหวัดนครราชสีมา และ สมาคมกล้วยไม้โคราช ร่วมกับภาคีเครือข่าย ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา สภาอุตสาหกรรมจังหวัดนครราชสีมา สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา สมาคมกล้วยไม้แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมพฤกษชาติแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกล้วยไม้เชียงใหม่ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และ สมาคมผู้ประกอบการสวนกล้วยไม้ไทย เพื่อร่วมมือในการจัดเตรียมความพร้อมของฐานข้อมูล สำหรับการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงานของจังหวัดนครราชสีมา ในนามตัวแทนประเทศไทย และสร้างรูปแบบการดำเนินงานจัดงานการประชุมวิชาการกล้วยไม้โลกนานาชาติ ครั้งที่ 24 ประจำปี พ.ศ. 2569 ณ จังหวัดนครราชสีมา ให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นรูปธรรม มีระยะเวลาความร่วมมือ 3 ปี

ในการนี้ นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานและแถลงข่าว โดยมี นายบุญฤทธิ์ เมธีกสิวัฒน์ นายกสมาคมสมาคมกล้วยไม้โคราช พร้อมด้วยผู้บริหารหน่วยงานภาคีเครือข่ายร่วมงาน ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา

-----------------