แถลงการณ์ EOC : บุคลากรและนักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 3 ราย (รายที่ 83,84,85)

ผู้ติดเชื้อรายที่ 83 ของ มทส. บุคลากรชาย อายุ 27 ปี ปฏิบัติ​งานที​เทคโนธานี พักอาศัยที่หอพักเอกชน ประตูสุรนารี มทส. ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา
วันที่ 3 – 6 ม.ค. 65 มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย COVID-19 ไปเล่นกีฬาแบดมินตันด้วยกันที่สนามเอกชน
มีประวัติได้รับวัคซีน ครบ 2 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 11 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่หอพักสุรนิเวศ 17 และบ้านพักเรียบร้อยแล้ว

ผู้ติดเชื้อรายที่ 84 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 21 ปี พักอาศัยที่หอพักเอกชน ประตูกัลยาณมิตร มทส. ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา
วันที่ 6 ม.ค. 65 มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย COVID-19 ไปเล่นกีฬาแบดมินตันด้วยกันที่สนามเอกชน​
วันที่ 8 ม.ค. 65 เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส.
มีประวัติได้รับวัคซีน ครบ 2 เข็ม ไม่พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

ผู้ติดเชื้อรายที่ 85 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 26 ปี พักอาศัยที่หอพักเอกชน ประตูสุรนารี มทส. ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา
วันที่ 4 ม.ค. 65 มีประวัติรับประทานอาหารร่วมกับผู้ป่วย COVID-19
​วันที่ 9 ม.ค. 65 เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส.
มีประวัติได้รับวัคซีน ครบ 2 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 3 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่บ้านพักเรียบร้อยแล้ว

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัย ส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป