แถลงการณ์ EOC : บุคลากร และนักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 2 ราย (รายที่ 81, 82 ของ มทส.)

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) แจ้งว่า บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 3 ราย จึงได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

ผู้ติดเชื้อรายที่ 81 ของ มทส. บุคลากรชาย อายุ 30 ปี ปฏิบัติ​งานที่ศูนย์เครื่องมือวิทยา​ศาสตร์​และเทคโนโลยี​ พักอาศัยที่เรือนพักสุขนิวาส 1​ มทส.​
วันที่ 3 ม.ค. 65 มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย​ COVID-19 ที่เดินทางมาจาก​ จ.ชลบุรี​ ​
วันที่ 8 ม.ค. 65 เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส.

มีประวัติได้รับวัคซีน ครบ 2 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 2 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่บ้านพักเรียบร้อยแล้ว

ผู้ติดเชื้อรายที่ 82 ของ มทส. นักศึกษาหญิง อายุ 19 ปี พักอาศัยที่หอพักสุรนิเวศ 6 มทส.
วันที่​ 31​ ธ.ค. 64 – 2​ ม.ค.​ 65​ มีประวัติเดินทางไปสถานที่เสี่ยง​ใน กทม.​ ​
วันที่ 6 ม.ค. 65 เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส.

มีประวัติได้รับวัคซีน ครบ 3 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 12 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่หอพักสุรนิเวศ 17 เรียบร้อยแล้ว