นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 2 ราย (รายที่ 59,60 ของ มทส.)

แถลงการณ์ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เรื่อง นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 2 ราย (รายที่ 59,60)

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) แจ้งว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 2 ราย จึงได้ดำเนิน มาตรการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

ผู้ติดเชื้อรายที่ 59 ของ มทส. นักศึกษาบัณฑิตศึกษาชาย อายุ 22 ปี พักอาศัยบ้านพักใน ต.สุรนารี​ อ.เมือง​ จ.นครราชสีมา​
วันที่ 26 ธ.ค. 64 มีประวัติรับประทานอาหารร่วมกับผู้ติดเชื้อ COVID-19
วันที่ 28 ธ.ค. 64 เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ผลตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มทส.
พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 8 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่บ้านพักเรียบร้อยแล้ว

ผู้ติดเชื้อรายที่ 60 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 21 ปี พักอาศัยบ้านพักใน ต.สุรนารี​ อ.เมือง​ จ.นครราชสีมา​ มีประวัติ สัมผัส​กับผู้ป่วยรายที่​ 59 ​​
วันที่ 29 ธ.ค. 64 เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ผลตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มทส.
พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 7 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่บ้านพักเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ผู้ป่วยทั้ง 2 ราย ไม่มีประวัติเข้ามาทำกิจกรรมที่ มทส. และได้รับวัคซีน SV+AZ ครบ 2 เข็ม

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัย ส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป