แถลงการณ์ : นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพิ่มจำนวน 2 ราย (ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากแถลงการณ์ 11 พ.ย. 64 อยู่ระหว่างกักตัว)

แถลงการณ์ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
เรื่อง นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพิ่มจำนวน 2 ราย

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) แจ้งว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพิ่มเติม จำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ติดเชื้อตามแถลงการณ์ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 จึงได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

1. ผู้ติดเชื้อรายที่ 44 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 21 ปึ พักอาศัยที่หอพักเอกชน ต.สุรนารี เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง มีประวัติเล่นกีฬาวอลเลย์บอล ณ อาคารสุรเริงไชย
    วันที่ 11 พ.ย. 64 เข้ารับการกักตัว ณ หอพักสุรนิเวศ 17
    วันที่ 15 พ.ย. 64 ทำการตรวจคัดกรอง RT PCR ครั้งที่ 2 ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส.
  2. ผู้ติดเชื้อรายที่ 45 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 21 ปี พักอาศัยที่หอพักเอกชน มทส. ประตู 4 เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง มีประวัติเล่นกีฬาวอลเลย์บอล ณ อาคารสุรเริงไชย

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564