แถลงการณ์ : นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 3 ราย บุคคลภายนอก 1 ราย

แถลงการณ์ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
เรื่อง นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) แจ้งว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 3 ราย จึงได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

1.ผู้ติดเชื้อรายที่ 41 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 22 ปี พักอาศัยที่บ้านพักใน ต.สุรนารี มีประวัติรับงานพิเศษบริการรับ-ส่งของตลาดประตู 1 และตลาดประตู 4 มทส.
วันที่ 8 พ.ย. 64 เริ่มมีอาการป่วย
วันที่ 12 พ.ย. 64 เข้าตรวจคัดกรอง RT PCR ณ คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส.

2. ผู้ติดเชื้อรายที่ 42 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 21 ปี พักอาศัยที่บ้านพักใน ต.หัวทะเล
วันที่ 11 พ.ย. 64 เริ่มมีอาการป่วย

3. ผู้ติดเชื้อรายที่ 43 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 22 ปี พักอาศัยที่บ้านพักใน ต.สุรนารี

นอกจากนี้ มีผู้ติดเชื้อเพศชาย อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นบุคคลภายนอก พักอาศัยที่บ้านพักร่วมกับผู้ติดเชื้อรายที่ 1
วันที่ 10 พ.ย. 64 เริ่มมีอาการป่วย

ทั้งนี้ ผู้ติดเชื้อทั้ง 4 ราย มีประวัติสัมผัสใกล้ชิด ทำโครงงาน (Project) ร่วมกัน และรับประทานอาหารร่วมกัน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 7 ราย ซึ่ง รพ.มทส. ได้ประสานติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจ RT PCR ณ คลินิก ARI รพ.มทส. และกักตัว ณ ที่พัก ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ รพ.มทส.

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564