แถลงการณ์ : นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 1 ราย และรายละเอียดเพิ่มเติมผู้เสี่ยงสูงติดเชื้อ ตามแถลงการณ์ 11 พ.ย. 64

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) แจ้งว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงได้ดำเนินการมาตรการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

นักศึกษาชาย อายุ 23 ปี พักอาศัยหอพักเอกชน มทส. ประตู 4 มีประวัติรับประทานอาหารร่วมกับผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่เดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 64
วันที่ 11 พ.ย. 64 เข้าตรวจคัดกรอง RT PCR ณ คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส. ทั้งนี้ พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นบุคคลในครอบครัวจำนวน 4 ราย

นอกจากนี้ สืบเนื่องจากแถลงการณ์พบนักศึกษา มทส. ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 1 ราย เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 64 มีผู้เสี่ยงสูงพบติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 4 ราย และเข้ารับการรักษาตัว ณ รพ.มทส. แล้วนั้น มีรายละเอียดเพิ่มเติม ดังนี้
1. นักศึกษาชาย อายุ 25 ปี นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พักอาศัยที่หอสุรนิเวศ 13
ประวัติสัมผัสผู้ป่วย พักอาศัยอยู่ห้องพักเดียวกัน
2. นักศึกษาชาย อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 พักอาศัยที่หอพักเอกชน มทส. ประตู 4
ประวัติสัมผัสผู้ป่วย เล่นกีฬาวอลเลย์บอลร่วมกัน ช่วงวันที่ 6 -7 พ.ย. 64 ณ อาคารสุรเริงไชย
3. ผู้ติดเชื้อเพศชาย อายุ 25 ปี พักอาศัยที่หอพักเอกชน มทส. ประตู 4
ประวัติสัมผัสผู้ป่วย เล่นกีฬาวอลเลย์บอล ณ อาคารสุรเริงไชย และรับประทานอาหารร่วมกัน ช่วงวันที่ 6 -7 พ.ย. 64
4. ผู้ติดเชื้อเพศชาย อายุ 23 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง อ.สูงเนิน

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
วันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564