แถลงการณ์ : นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 1 ราย ตรวจผู้เสี่ยงสูงติดเชื้อ 4 ราย

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) แจ้งว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 1 ราย จึงได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

นักศึกษาชาย อายุ 24 ปี พักอาศัยที่หอพักสุรนิเวศ 13 มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย COVID-19 ณ ตลาดประตู 1
วันที่ 5 พ.ย. 64 ขายของ ณ ตลาดประตู 1
วันที่ 6 พ.ย. 64 เล่นกีฬาวอลเลย์บอล ณ อาคารสุรเริงไชย มทส.
ทราบข่าวแม่ค้า ตลาดประตู 1 ป่วยเป็น COVID-19 จึงตรวจ ATK ผลเป็น Negative
วันที่ 7 – 8 พ.ย. 64 เล่นกีฬาวอลเลย์บอล ณ อาคารสุรเริงไชย มทส.
วันที่ 8 พ.ย. 64 ตรวจ ATK อีกครั้ง ผลเป็น Positive
วันที่ 9 พ.ย. 64 เข้าตรวจคัดกรอง RT PCR ณ คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19
วันที่ 10 พ.ย. 64 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส.

ทั้งนี้ รพ.มทส. ได้ประสานติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 35 ราย เข้ารับการตรวจ RT PCR ณ คลินิก ARI รพ.มทส. โดยผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 4 ราย เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส. และผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 31 ราย เข้ากักตัว ณ หอพักสุรนิเวศ 17

พร้อมนี้ ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำความสะอาดหอพักสุรนิเวศ 13 และพื้นที่สนามวอลเลย์บอล อาคารสุรเริงไชยเรียบร้อยแล้ว

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัย ส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564