แถลงการณ์ EOC เรื่อง แจ้งผลการตรวจ RT-PCR ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จากแถลงการณ์เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 64 และรับนักศึกษาติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เข้ารักษาตัว

————————————————————–

จากแถลงการณ์ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เรื่อง ผู้ช่วยวิจัยและนักศึกษา ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.)  ได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจ RT-PCR ณ คลินิก ARI  รพ.มทส. เรียบร้อยแล้ว  จึงขอแจ้งรายละเอียด ดังนี้

ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ติดเชื้อ รายที่ 1 ผู้ช่วยวิจัยชาย จำนวน 6 ราย ประกอบด้วย คนในครอบครัว จำนวน 3 ราย เพื่อนร่วมงานจำนวน 3 ราย เข้ารับการตรวจคัดกรอง ผลตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19

ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ติดเชื้อ รายที่ 2 นักศึกษาชาย จำนวน 51 ราย ประกอบด้วย ผู้ร่วมเล่นฟุตบอล จำนวน 29 ราย นักศึกษาหอพักสุรนิเวศ 9 จำนวน 22 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ จำนวน 40 ราย ประกอบด้วย นักศึกษาหอพัก     สุรนิเวศ 9 จำนวน 34 ราย ที่ปรึกษาหอพัก​ รปภ.​ แม่บ้าน​ จำนวน 6​ ราย เข้ารับการตรวจคัดกรอง ผลตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19

นอกจากนี้ ได้รับแจ้งเพิ่มเติมจาก รพ.มทส. ว่าพบ นักศึกษาหญิง อายุ 20 ปี พักอาศัยอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดปทุมธานี ติดเชื้อ COVID-19 มีรายละเอียด ดังนี้

วันที่ 3 ส.ค. 64 มีอาการไข้ ได้ซื้อชุดตรวจ Rapid Test มาตรวจเอง ผลเป็นบวก จึงเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจากจังหวัดปทุมธานี กลับมาจังหวัดนครราชสีมา เวลา 21.00 น. เข้าที่พักรีสอร์ทเอกชน ซอย Airplane

วันที่ 4 ส.ค. 64 เข้ารับการตรวจคัดกรอง RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ซื้อของใช้ส่วนตัวและอาหารระยะเวลาสั้น ๆ บริเวณตลาดวงเวียน ประตู 1 มทส. สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา กลับเข้าที่พักรีสอร์ทเอกชน เวลา 20.45 น. ได้รับแจ้งผลยืนยันติดเชื้อ COVID-19

วันที่ 5 ส.ค. 64 เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มทส.

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. อย่าได้ตื่นตระหนก ขอให้เฝ้าระวัง     หมั่นสังเกตอาการ ดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด และขอให้มีความเชื่อมั่นในมาตรฐานการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดภายใน มทส. ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากท่านมีข้อปรึกษาด้านสุขอนามัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line official: @791ebvgt

วันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2564