ประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เรื่อง การเปิดใช้สถานกีฬาและสุขภาพ

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีได้ออกประกาศมาตรการการเปิดใช้สถานกีฬาและ สุขภาพในช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COM-19) มาอย่างต่อเนื่อง และขณะนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีแนวโน้มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ประกอบกับผู้ได้รับวัคซีนป้องกันโรคมีจํานวนที่เพิ่มสูงขึ้น

อาศัยอํานาจตามความในมาตรา 21 และมาตรา 24 แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัย เทคโนโลยีสุรนารี พ.ศ. 2533 ประกอบกับประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ลงวันที่ 14 กันยายน 2564 จึงออกประกาศ ดังนี้

1. นักศึกษาหรือบุคลากรที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามหาวิทยาลัย ต้องได้รับวัคซีนโควิด-19 ที่ทางราชการกําหนด หรือที่คณะกรรมการอาหารและยารับรอง แล้วแต่กรณี โดยจะต้องได้รับวัคซีน ดังกล่าวมาแล้วอย่างน้อย 2 เข็ม หรือได้รับการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT-PCR หรือวิธี ATK โดยมี ผลการตรวจหาเชื้อไม่เกิน 72 ชั่วโมง และมีผลเป็นลบก่อนเข้าสถานที่ภายในมหาวิทยาลัย

2. ให้เปิดใช้สถานกีฬาและสุขภาพสําหรับการเรียนการสอน ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ดังนี้
2.1 ห้องออกกําลังกาย
2.2 ห้องแอโรบิก
2.3 ห้องโยคะ
2.4 ห้อง Spinning Bike
2.5 ห้องทดสอบสมรรถภาพทางกาย

3. การให้บริการสนามกีฬากลางแจ้งและสนามกีฬาในร่มที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก ให้เป็นไปตามประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เรื่อง มาตรการด้านสถานที่และมาตรการด้านหอพัก นักศึกษากรณีสถานการณ์ไม่ปกติ ลงวันที่ 28 ตุลาคม 2560

4. ให้ผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการโดยเคร่งครัด ดังนี้
4.1 ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน หรือหลักฐานการหาเชื้อด้วยวิธี RT-PC13 หรือ วิธี ATK ไว้ติดตัวเพื่อพร้อมแสดงหลักฐานต่อเจ้าหน้าที่
4.2 ต้องวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้สถานที่ หากอุณหภูมิมากกว่า 37.5 องศาเซลเซียส ไม่อนุญาตให้เข้าภายในอาคาร
4.3 ต้องจองและลงชื่อเข้าใช้บริการผ่านระบบ SrTatt SIC ของสถานกีฬาและสุขภาพ
4.4 ต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ใช้สถานที่และอุปกรณ์ 4.5 ต้องล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลก่อนและหลังการใช้สถานที่และอุปกรณ์
4.6 ต้องทําความสะอาดเครื่องมือและอุปกรณ์ออกกําลังกายก่อนและหลังการใช้งาน ด้วยผ้าเซ็ตอุปกรณ์และน้ํายาฆ่าเชื้อที่สถานกีฬาและสุขภาพจัดเตรียมไว้
4.7 ต้องเว้นระยะห่าง ลดการสัมผัส และลดการพูดคุยกับเพื่อนหรือผู้อื่นขณะใช้สถานที่

จึงประกาศมาเพื่อทราบและถือปฏิบัติโดยทั่วกัน
ประกาศ ณ วันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2565