ประกาศ มาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (ฉบับที่ 11)

COVID-19 มีแนวโน้มรุนแรง มทส. ออกมาตรการเข้ม
งดเดินทางข้ามเขตพื้นที่ ประชุมออนไลน์ และงดจัดกิจกรรมเสี่ยง
(16 เมษายน 2564) รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นในวงกว้าง มีการระบาดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาและกระจายทั่วทุกภูมิภาค อีกทั้งมีผู้ติดเชื้อในอัตราที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินของจังหวัดนครราชสีมา กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จึงประกาศมาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การจัดประชุม และการจัดกิจกรรม
ดังนี้
1. ให้งดหรือชะลอการเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เว้นแต่มีเหตุจำเป็น ต้องได้รับอนุมัติจากอธิการบดี และต้องเข้ารับการตรวจคัดกรองและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่มหาวิทยาลัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนด
2. ให้จัดการประชุมโดยใช้ระบบประชุมทางไกลหรือประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์
3. ให้งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก กิจกรรมที่มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน กิจกรรมที่มีโอกาสเกิดการเบียดเสียดกันระหว่างผู้เข้าร่วมกิจกรรม กิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมมาจากหลากหลายพื้นที่ ตลอดจนกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ กรณีมีเหตุผลความจำเป็นที่ต้องยืนยันการจัดกิจกรรม ให้หัวหน้าหน่วยงานเสนออธิการบดีเพื่อพิจารณา

ทั้งนี้ ขอให้หัวหน้าหน่วยงาน บุคลากร และนักศึกษาตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้และถือปฏิบัติตามประกาศนี้โดยเคร่งครัด และขอให้รายงานข้อมูลหรือเหตุการณ์ผิดปกติต่อคณะทำงานเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โทรศัพท์ 044 – 376555 เพื่อควบคุมสถานการณ์นี้ร่วมกัน
#ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก
การดูแลตัวเอง = วัคซีนที่ดีที่สุด
ชาวมทส.ดูแลตตัวเอง = รับผิดชอบต่อสังคม
#เราจะฝ่าวิกฤติCOVID-19ไปด้วยกัน!
---------------

ประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เรื่อง มาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (ฉบับที่ 11)

----------------------------

เรื่อง  มาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

(ฉบับที่ 11)

-------------------