มทส. ประกาศเจตนารมณ์ส่งเสริมความโปร่งใสและป้องกันการทุจริต ปี 2567

วันนี้ (26 ตุลาคม 2566) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมประกาศเจตนารมณ์ให้ความสำคัญเรื่องคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยภายใต้หลักธรรมาภิบาลและวัฒนธรรมคุณภาพ รักษามาตรฐานระดับคะแนนและปรับปรุงการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง พร้อมประกาศมาตรการส่งเสริมคุณธรรมและความโปร่งใส ป้องกันการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ในการประชุมประสานงานบริหาร ประจำเดือนตุลาคม 2566 ณ ห้องสารนิเทศ อาคารบริหาร มทส.

ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา มทส. ผ่านการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment: ITA) โดย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (สำนักงาน ป.ป.ช.) มีคะแนนในภาพรวม 86.87 คะแนน และมีคะแนนสูงสุดรายดัวชี้วัดด้านการเปิดเผยข้อมูลและการป้องกันการทุจริต (Open Data Integrity and Transparency Assessment: OIT) ได้ 100 คะแนนเต็ม เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ในโอกาสนี้ ประชุมประสานงานบริหาร มทส. ได้ร่วมแสดงความอาลัยต่อการถึงแก่อนิจกรรมของ ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ อธิการบดีผู้ก่อตั้งและนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี