พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และพระราชทานพระพิธีธรรม ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน (2 ต.ค. 2566)

พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน (2 ต.ค. 2566)

ตามที่ ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน อธิการบดีผู้ก่อตั้ง และนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ได้ถึงแก่อนิจกรรมด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ถือเป็นการสูญเสียปูชนียบุคคลทางการศึกษาของไทย และยังความเสียใจอย่างสุดซึ้งของชาว มทส. โดยวันที่ 2 ตุลาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี ศ.ดร.ประสาท สืบค้า รศ.ดร.วีะพงษ์ แพสุวรรณ อดีตอธิการบดี มทส. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และผู้แทนบุคลากร ศิษย์เก่า มทส. เดินเข้าร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และพระราชทานพระพิธีธรรม ร่วมกับผู้บริหาร ผู้แทนหน่วยงาน องค์กรภาครัฐ และเอกชนจำนวนมากเข้าร่วมแสดงความอาลัย โดยมหาวิทยาลัยจะได้นำนักศึกษา และบุคลากรเข้าร่วมพิธีสวดอภิธรรมเพื่อแสดงความกตัญญุตาต่อคุณูปการที่มีต่อมหาวิทยาลัยอย่างยิ่ง ระหว่างวันที่ 2 – 8 ตุลาคม 2566 ณ วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร กรุงเทพมหานคร