ทันตแพทยศาสตร์ มทส. เจ้าภาพจัดประชุม อ.บ.ท.ท. ครั้งที่ 10/2566

วันนี้ (2 ตุลาคม 2566) ศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ ดร.พสุธา ธัญญะกิจไพศาล คณบดีสำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วม การประชุมคณะกรรมการองค์กรผู้บริหารคณะทันตแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย (อ.บ.ท.ท.) ครั้งที่ 10/2566 ซึ่ง มทส. ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก ดร.นายแพทย์ ทันตแพทย์ศิริชัย เกียรติถาวรเจริญ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประธานกรรมการ อ.บ.ท.ท.  ผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ศาสตราจารย์ (พิเศษ) ทันตแพทย์หญิง ท่านผู้หญิงเพ็ชรา เตชะกัมพุช ศาสตราจารย์ (พิเศษ) ทันตแพทย์หญิง ดร.วิสาขะ ลิ่มวงศ์ รองศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ประทีป พันธุมวนิช ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์  ดร.สุชิต พูลทอง นายกทันตแพทยสภา นายวรวุฒิ กุลแก้ว เลขาธิการมูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยคณบดีและผู้บริหารคณะทันตแพทยศาสตร์จากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศ เข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อาคารสิริธรวิศวพัฒน์ มทส. และการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Zoom)

ในโอกาสนี้ ได้มีการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “เทคนิคการปลูกกัญชาอย่างไรให้ปัง” โดย ศาสตราจารย์ (เกียรติคุณ) ดร.นันทกร บุญเกิด นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญประจำโครงการวิจัย “การผลิตกัญชาเชิงคุณภาพเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และเชิงพาณิชย์” พร้อมนำเยี่ยมชมโรงเรือนแปลงปลูกกัญชา-กัญชง มทส. อีกด้วย

-----------------------------------