กิจกรรมบรรยายการจัดการความรู้และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (Knowledge Sharing) ครั้งที่ 3 เรื่อง การพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการในองค์กร การมองโอกาสและทักษะการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์

Knowledge Sharing การพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการในมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย คณะกรรมการบริหารจัดการความรู้ จัดกิจกรรมบรรยายการจัดการความรู้และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (Knowledge Sharing) ครั้งที่ 3 เรื่อง "การพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการในองค์กร การมองโอกาสและทักษะการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์" เพื่อให้เกิดแนวคิดของความเป็นผู้ประกอบการนำไปสู่การพัฒนางานและพัฒนามหาวิทยาลัยให้ได้ประสิทธิผลสูงสุด โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.มัลลิกา สังข์สนิท รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการ เป็นวิทยากร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรัญญา กาญจนวัฒนา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และงบประมาณ กล่าวเปิดงาน เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566 ณ ห้องสุรนารี สุรสัมมนาคาร มทส.

ทั้งนี้  มทส. มีนโยบายให้การจัดการความรู้เป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย และดำเนินงานด้านการจัดการความรู้ที่สอดคล้องกับเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) โดยในปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ได้จัดกิจกรรม Knowledge Sharing รวม 3 ครั้ง ได้แก่
1) องค์ความรู้เพื่อการบริหารความเสี่ยงในองค์กร หัวข้อ “Risk Management สำหรับผู้บริหาร”
2) แนวปฏิบัติที่ดีในการจัดซื้อจัดจ้าง ตาม กฎ ระเบียบของภาครัฐ
3) องค์ความรู้แนวคิดความเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurial University Concept)

เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรเกิดการเรียนรู้และพัฒนาแนวปฏิบัติในเรื่องที่อยู่ในความสนใจและตอบสนองต่อยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย รวมถึงให้ได้แนวปฏิบัติที่ดีเลิศ สร้างบรรยากาศการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และกระตุ้นให้เกิดการนำผลการจัดการความรู้ไปใช้ในการปรับปรุงและพัฒนาการดำเนินงานได้อย่างเป็นรูปธรรม

---------------------------