มทส. ผนึกกำลังกับ AIS ปักหมุด จุดทิ้งขยะ E-Waste ผู้ทิ้งสามารถค้นหาจุดทิ้ง และติดตามเส้นทางเดินของขยะ E-Waste ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง โดยแสดงผลอย่างเรียลไทม์

มทส.  ผนึกกำลังกับ AIS ปักหมุด จุดทิ้งขยะ E-Waste

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 66  ผศ. ดร.อัจฉราวรรณ บุรีภักดี รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป มทส. เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ปักหมุด จุดทิ้งขยะ E-Waste”  ณ อาคารเรียนรวม 1 มทส. จัดโดยหน่วยสิ่งแวดล้อม ส่วนอาคารสถานที่ มทส. ร่วมกับ บริษัท AIS จำกัด  กิจกรรมปักหมุด จุดทิ้งขยะ E-Waste ที่จัดขึ้นในวันนี้ เป็นกิจกรรมที่ตอบสนองการพัฒนาที่ยั่งยืน SDG 12 ด้านการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืนโดยมหาวิทยาลัยได้ผนึกกำลังกับบริษัท AIS ในการตั้งจุดรวบรวมขยะ E-Waste จำนวน 30 จุดภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย ผ่าน application E-Waste+

โดยผู้ทิ้งสามารถค้นหาจุดทิ้ง และติดตามเส้นทางเดินของขยะ E-Waste ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางที่โรงงานรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ตามมาตรฐานสากล โดยแสดงผลอย่างเรียลไทม์ เช่น จำนวนชิ้น และจำนวน Carbon Score ที่ได้รับ เป็นต้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจกับให้กับนักศึกษา มทส. สามารถนำผลการทิ้งขยะ E-Waste จาก application  E-Waste+ ไปแลกคะแนนจิตอาสากับงานทุน ส่วนกิจการนักศึกษาได้   กิจกรรมวันนี้ ประกอบด้วย : การสาธิตการใช้งาน application E-Waste+ การให้ความรู้ประเภทของขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) และ กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ การคัดแยกและทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste)

---------------