สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ มทส. จัดการประชุมวิชาการระดับชาติ ด้านสาธารณสุขศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ครั้งที่ 2

สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดการประชุมวิชาการระดับชาติ ด้านสาธารณสุขศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ครั้งที่ 2 (The 2nd National Conference on Public Health, Science and Technology 2023: NCPHST2023) ในหัวข้อ Public Health and Innovation toward Sustainable Development Goals (SDGs) โดยมีกิจกรรมสำคัญ ประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ โดย ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ผู้อำนวยการสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย คุณวิภาดา แสงแก้ว (Associate Director Sustainable Development Office) บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) และ คุณสิทธิ์ระพี ช้างหมื่นไวย์ ผู้ชำนาญการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย สิ่งแวดล้อม และพลังงาน สำนักความยั่งยืนองค์กร ธุรกิจอาหารสัตว์บก บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) การนำเสนอผลงานวิชาการและจัดแสดงนวัตกรรมด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ด้านโภชนวิทยาและการกำหนดอาหาร ด้านสาธารณสุขและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเชิงวิชาการและนำไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงาน เกิดเครือข่ายและความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิด และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลาลัย หาญเจนลักษณ์ คณบดีสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ มทส. ให้การต้อนรับ โดยมี นักวิชาการ นักวิจัย อาจารย์ นักศึกษา และผู้ที่สนใจ กว่า 200 คน เข้าร่วมการประชุม ในวันที่ 8 กันยายน 2566 ณ สุรสัมมนาคาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

-------------------