สคส. ร่วมกับ มทส. จัดกิจกรรมบรรยาย ให้ความรู้เกี่ยวกับพระราชบัญญัติคุ้มครอง ข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 66 ณ. อาคารกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) รศ.ดร.อติชาติ วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดี ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ให้การต้อนรับ นายศิวรักษ์ ศิวโมกษธรรม เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส. ) ในโอกาสเป็นประธานเปิด “โครงการจัดกิจกรรมบรรยาย ให้ความรู้เกี่ยวกับพระราชบัญญัติคุ้มครอง ข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562”

ทั้งนี้ สคส. ได้ร่วมกับ มทส. จัดสัมมนาเพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของกระบวนการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลอย่างถูกต้องและปลอดภัย รวมถึงสิทธิของประชาชนภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ให้แก่ นักศึกษา อาจารย์ บุคลากรในหน่วยงานภาครัฐ และองค์กรเอกชนที่เกี่ยวข้อง และประชาชนทั่วไป เพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตรงตามเจตนารมณ์ของกฎหมายที่จะลดปัญหาการละเมิดหรือนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้โดยมิชอบ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ความเสียหายแก่ประชาชน และส่งผลกระทบต่อสังคม เศรษฐกิจ หรือความมั่นคงของประเทศในวงกว้าง

โดยรับเกียรติจากวิทยากรบรรยายพิเศษประกอบ ดร.ชาลี วรกุลพิพัฒน์ นักวิจัยอาวุโสสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ ดร.สุนทรีย์ ส่งเสริม ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

---------------