มทส. ร่วมกับ บริษัท ซีว่า ลอจีสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด พัฒนากำลังคนเสริมทักษะวิชาชีพตรงตามตลาด ผ่านระบบสหกิจศึกษา

16 กุมภาพันธ์ 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย รศ. ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท ซีว่า ลอจีสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดย คุณมณฑิรา อิทธิอมร กรรมการบริษัท และ Human Resource Director พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ คูณศรีสุข ผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มทส. พร้อมด้วยผู้บริหารทั้งสองสถาบันเข้าร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยาน ณ ห้องสารนิเทศ อาคารบริหาร มทส.

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง มทส. กับ บริษัท ซีว่า ลอจีสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการบริหารคลังสินค้าและขนส่ง (โลจิสติกส์) จะได้ร่วมกันพัฒนากำลังคนให้มีความรู้และทักษะวิชาชีพตามสมรรถนะของหลักสูตร ตรงตามความต้องการของบริษัท และสนับสนุนการดำเนินงานด้านสหกิจศึกษาของ มทส. ให้สอดคล้องกับความต้องการของบริษัท รวมถึงตลาดแรงงานอย่างเป็นระบบต่อเนื่อง โดยจะเริ่มเสนองานสหกิจศึกษาให้กับนักศึกษา มทส. ในภาคการศึกษาที่ 1/2566 ในสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ (กลุ่มวิชาการจัดการโลจิสติกส์ สาขาวิชาวิศวกรรมขนส่ง และสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ) ซึ่งการทำความร่วมมือครั้งนี้ได้กำหนดกรอบความร่วมมือเป็นระยะเวลา 3 ปี