มทส. ต้อนรับคณะผู้เชี่ยวชาญจาก CIAE ประเทศจีน และคณะ ในโอกาสร่วมประชุมหารือการจัดทำรายงานวิเคราะห์ความปลอดภัย BNCTและหารือโครงการร่วมทุน

วันนี้ (16 กุมภาพันธ์ 2566) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ให้การต้อนรับคณะผู้เชี่ยวชาญจาก China Institute of Atomic Energy (CIAE) ประกอบด้วย Prof. Yiguo Li, Deputy Chief Engineer of Reactor Engineering Technology Research Institute, Mr. Xiaobo Wu และ Ms. Qian Hao, Senior Engineer พร้อมด้วย Ms. Xiaolu Zhou, Director of ZheJiang Jindu Energy Technology Co., Ltd. สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.หนึ่ง เตียอำรุง รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชิโนรัตน์ กอบเดช รักษาการหัวหน้าโครงการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการวิจัยรังสีรักษาจากโบรอนจับยึดนิวตรอน (BNCT) และคณะ ร่วมให้การต้อนรับ

ในโอกาสที่โครงการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการวิจัยรังสีรักษาฯ ได้เชิญคณะผู้เชี่ยวชาญจาก CIAE ร่วมประชุมหารือการจัดทำรายงานวิเคราะห์ความปลอดภัยของสถานประกอบการทางนิวเคลียร์เบื้องต้น (Preliminary Safety Analysis Report: PSAR) และหารือโครงการร่วมทุนกับ บริษัท Zhejiang Jindu Energy Technology Co., Ltd. โดยมีกำหนดการประชุมหารือในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุมสารนิเทศ ชั้น 2 อาคารบริหาร ในวันที่ 20 - 22 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุมอาคารศูนย์ปฏิบัติการวิจัยรังสีรักษาฯ ชั้น 2 และในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ ชั้น 6 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

------------------

ส่วนประชาสัมพันธ์