จังหวัดนครราชสีมาเดินทางเสนอตัวคัดเลือกเป็นจังหวัดเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 พ.ศ.2568 (ค.ศ.2025)

วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15.20 – 16.20 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย นายสยาม  ศิริมงคล   ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำทัพคณะจังหวัดนครราชสีมาเดินทางเสนอตัวคัดเลือกเป็นจังหวัดเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ.2568 (ค.ศ.2025) และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 พ.ศ.2568 (ค.ศ.2025) โดยมี นายวิเชียร   จันทรโณทัย นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครราชสีมา นายวีระชาติ  ทุ่งไผ่แหลม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา นายไพบูลย์ พฤกษ์พนาเวศ  ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา นายอัฐพล   สัมพันธ์วงศ์   รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา นายสุนทร  ฉลาดกิจศิริกุล ประธานกรรมการขับเคลื่อนท่องเที่ยวฝ่ายกีฬาและสันทนาการ (สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดนครราชสีมา) นายแพทย์สุพล ตติยนันทพ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา  รศ. ดร.อติชาต วงศ์กอบลาภ   รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นายเกื้อ  ชูศรี  ผู้อำนวยการ สนง.การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 และนางสาสธีรารัตน์ ร่มรื่น ผอ.สนง.กกท.จ.นครราชสีมา เข้าเสนอข้อมูลครั้งนี้ด้วย ซึ่งทางจังหวัดนครราชสีมา มีความพร้อมที่จะเป็นเจ้าจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์  และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ อีกครั้งหนึ่ง

--------------------------------

ภาพบรรยากาศ มทส. เป็นหมู่บ้านนักกีฬา และสนามแข่งขันบางประเภท เมื่อ

ภาพหอพักปัจจุบัน