มทส. ร่วมกับ บริษัท โคราช ไมโครบรู จำกัด เปิดตัว น้ำดื่ม CBD Drinking ด้วยเทคโนโลยีนาโน แห่งแรกของไทย

มทส. ร่วมกับ บริษัท โคราช ไมโครบรู จำกัด เปิดตัว “น้ำดื่ม CBD Drinking” ด้วยเทคโนโลยีนาโน แห่งแรกของไทย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส. ) ร่วมกับบริษัท โคราช ไมโครบรู จำกัด พัฒนาต่อยอดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กัญชาสู่เชิงพาณิชย์ เปิดตัว “ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มผสมสารสกัดจากพืชกัญชา (CBD Drinking Water)” พร้อมส่งต่อผลิตภัณฑ์จากกัญชาคุณภาพสู่ผู้บริโภค ภายใต้กระบวนการผลิตตามมาตรฐานสากล

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ชัย จิตตะมัย รองอธิการบดีฝ่ายการเงิน ทรัพย์สิน และวิสาหกิจ มทส. ร่วมกับ นายมงคล ศรีธรรมา ประธานบริษัท โคราช ไมโครบรู จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารทั้งสองฝ่าย เปิดตัว “ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มผสมสารสกัดจากพืชกัญชา (CBD Drinking Water)” ผลจากความร่วมมือวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีกัญชา-กัญชงสู่เชิงพาณิชย์  ร่วมพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์พร้อมดื่มที่มีส่วนผสมสารสกัด CBD จากกัญชา เพิ่มช่องที่การบริโภคที่หลากหลาย ภายใต้กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.หนึ่ง เตียอำรุง คณบดีสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นันทกร บุญเกิด นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญประจำโครงการฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของทั้งสองฝ่ายเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน