มทส. ลงนามความร่วมมือ บริษัท วิชั่น อินเตอร์ สปอร์ต อลิอันซ์ จำกัด นำหลักด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ไปพัฒนานักกีฬาฟุตบอลเยาวชน V.I.S.A Thunder Academy

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 ณ ห้องสารนิเทศ อาคารบริหาร มทส. รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมกับ  นายชาญชัย ขจรสุภวัชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิชั่น อินเตอร์ สปอร์ต อลิอันซ์ จำกัด ร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือเพื่อนำหลักด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ไปพัฒนานักกีฬาฟุตบอลเยาวชน V.I.S.A Thunder Academy ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลเยาวชนระดับจังหวัดให้ก้าวหน้าสู่ความเป็นเลิศในระดับประเทศและสากลตามลำดับ  ภายใต้ความร่วมมือ บริษัทและมหาวิทยาลัยจึงได้ร่วมนำหลักทางวิชาการด้านการแพทย์ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อดำเนินการพัฒนาบุคลากรด้าน วิทยาศาสตร์การกีฬา การจัดฝึกอบรม รวมถึงการจัดหาวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญมาถ่ายทอดความรู้ให้บุคลากรเพื่อนำความรู้และทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อนำไปพัฒนานักกีฬาฟุตบอลให้มีศักยภาพในการแข่งขัน  การเพิ่มขีดสมรรถนะของนักกีฬาฟุตบอลเยาวชน และสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของทั้งสององค์กรให้เกิดการพัฒนากีฬาฟุตบอลเยาวชนในภาพรวมต่อไป

----------------------------------------