ศาสตราจารย์ ดร.หนึ่ง เตียอำรุง รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วรวัฒน์ มีวาสนา สาขาวิชาฟิสิกส์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) หัวหน้าโครงการทางด้านเทคโนโลยีควอนตัมของประเทศไทย ให้การต้อนรับ Professor Jan W. Thomsen, COO for NNF Quantum Computing Programme (NQCP) and Quantum Coordinator for University of Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก ในโอกาสหารือความร่วมมือด้านการวิจัยและเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการด้านเทคโนโลยีควอนตัมของ มทส. และ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566