มทส. เปิดมหกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และนวัตกรรม SUT SMILe-Fest 2023

SUT SMILe-Fest 2023

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ จัดงาน “มหกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และนวัตกรรม (Science Mathematics & Innovation Learning Festival 2023, SMILe-Fest 2023)” เนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ระหว่างวันที่ 15 – 18 สิงหาคม 2566 ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเผยแพร่และให้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ส่งเสริมการเรียนรู้และเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา บุคลากรทางการศึกษา ตลอดจนบุคคลทั่วไป ได้แสดงศักยภาพผ่านการประกวดแข่งขันต่าง ๆ ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สันติ แม้นศิริ คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ผู้แทนหน่วยงานภาคีเครือข่ายที่สนับสนุนการจัดงาน และนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ เข้าร่วมชมงาน

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การแสดงนิทรรศการแนะนำหลักสูตรทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผลงานวิจัยและนวัตกรรมของ มทส. นิทรรศการจากหน่วยงานภายนอก การประกวดวาดภาพ การประกวด Science Talk, Science Show, Cover Dance, Folk Song การแข่งขันตอบปัญหา การประชุมวิชาการสำหรับนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ ครั้งที่ 2 การแสดงและฐานกิจกรรมวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และนวัตกรรม ค่ายวิทยาศาสตร์สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย พร้อมเปิดให้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทส. ห้องปฏิบัติการสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน และอุทยานการเรียนรู้สิรินธร มทส.

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานและติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ ในงานมหกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และนวัตกรรม (SMILe-Fest 2023) ระหว่างวันที่ 15 – 18 สิงหาคม 2566 ได้ทาง http://science.sut.ac.th/smilefest และ Facebook: SUT SMILe-Fest สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มทส.

-----------
ส่วนประชาสัมพันธ์