SUT CWIE FAIR 2023
วันนี้ (4 ส.ค. 2566) ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จัดกิจกรรม นัดพบสถานประกอบการที่ดำเนินงานสหกิจศึกษาฯ ร่วมกับ มทส. ประจำปี 2566 (SUT CWIE FAIR 2023) โดย รองศาสตราจารย์ ดร. อนันต์ ทองระอา อธิการบดี เป็นประธานเปิดกิจกรรม และ ผศ.ดร.กีรติ สุลักษณ์ รองผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมด้วยผู้แทนจากสถานประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 88 แห่ง ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 เทคโนธานี มทส.

กิจกรรมนัดพบสถานประกอบการที่ดำเนินงานสหกิจศึกษาฯ ร่วมกับ มทส. ประจำปี 2566 (SUT CWIE FAIR 2023) นี้ วัตถุประสงค์เพื่อให้สถานประกอบการได้มีโอกาสนำเสนอข้อมูลตำแหน่งงานสหกิจศึกษา และตำแหน่งงานว่างให้แก่ นักศึกษาสหกิจศึกษา มทส. และบัณฑิต มทส. ได้สมัครงานตามความสนใจ รวมทั้งได้รับทราบความต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบัน เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาทักษะด้านอาชีพให้ตรงตามต้องการของสถานประกอบการ และยังสร้างโอกาสให้สถานประกอบการได้พบปะกับนักศึกษาสหกิจศึกษา เพื่อพูดคุยชี้แจง รายละเอียดงานสหกิจศึกษา ก่อนที่นักศึกษาจะตัดสินใจสมัครงานสหกิจศึกษาในภาคการศึกษาที่ตนเองต้องไปปฏิบัติงานสหกิจศึกษา การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีสถานประกอบการแจ้งความประสงค์เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 88 แห่ง มีตำแหน่งงานว่างที่ต้องการรับสมัครบัณฑิต มทส. กว่า 1,000 อัตรา

----------------------