มทส. จัดพิธีบวงสรวง สัญลักษณ์สถาน ในโอกาสวันสถาปนามหาวิทยาลัย ครบ 33 ปี

มทส. จัดพิธีบวงสรวง “สัญลักษณ์สถาน”
ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา มทส. ประกอบ “พิธีบวงสรวงสัญลักษณ์สถาน มทส.” เนื่องในโอกาสคล้าย “วันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ครบ 33 ปี วันที่ 27 กรกฎาคม 2566” ซึ่งคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้ถือปฏิบัติมาอย่างสืบเนื่อง เพื่อเป็นศูนย์รวมยึดเหนี่ยวจิตใจชาวมหาวิทยาลัยยึดมั่นในจริยวัตร มทส. คือ ซื่อตรง สุภาพ สะอาด และประหยัด ณ ลานสัญลักษณ์สถาน มทส. จังหวัดนครราชสีมา

ตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ประกอบด้วย องค์ท้าวสุรนารี ณ ใจกลาง สื่อถึง ปรัชญาและภารกิจหลักของมหาวิทยาลัย เน้นความเคารพและศรัทธาต่อท้าวสุรนารีในฐานะวีรสตรีของชาติ เส้นโค้งงอนหงาย 2 ข้าง ขนานข้างละ 4 เส้น เกยและเชื่อมต่อกัน สื่อถึงความสำเร็จทางเทคโนโลยีที่ต่อเนื่องกันและความเจริญก้าวหน้าที่ไม่มีสิ้นสุด และมีภาพเชิงนามธรรมของพืชพรรณเฟืองจักร สื่อถึงการเกษตรและอุตสาหกรรม

ส่วนประชาสัมพันธ์ มทส.
27 กรกฎาคม 2566

---------------------------------