สาขาวิศวกรรมโยธา มทส. ร่วมกับ บริษัท สกาย วีไอวี จำกัด (Sky VIV) จัดทำแผนที่ภาพถ่ายความละเอียดสูงสามมิติ มทส.

.
วันนี้ (28 เมษายน 2565) ผศ. ดร.ธีรวัฒน์ สินศิริ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มทส. พร้อมด้วย รศ. ดร.สิทธิชัย แสงอาทิตย์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ผศ. ศาสน์ สุขประเสริฐ และ ดร.อภัย ชาภิรมย์  เลขานุการศูนย์วิจัยนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน มทส. และนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ร่วมเรียนรู้เทคโนโลยีและชมการดำเนินภารกิจ การใช้อากาศยานไร้คนขับ (Drone Technology) เก็บข้อมูลพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เพื่อจัดทำแผนที่ภาพถ่ายความละเอียดสูงสามมิติ มทส. จากบริษัท สกาย วีไอวี จำกัด ซึ่งนำทีมโดย นายปิยะดล หิรัญจารุวงศ์ Chief Operating Officer บริษัท สกาย วีไอวี จำกัด โดยมีกำหนดการเก็บข้อมูลพื้นที่ของ มทส. กว่า 6,500 ไร่ ในระหว่างวันที่ 28 -29 เมษายน 2565
.

ทั้งนี้ บริษัท สกาย วีไอวี จำกัด ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือด้านวิชาการ การวิจัยและพัฒนา กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 โดยภารกิจแรกของ บริษัท สกาย วีไอวี จำกัด จะดำเนินการใช้อากาศยานไร้คนขับบินเก็บข้อมูลพื้นที่ของ มทส. จากนั้นจะนำข้อมูลมาประมวลผลเพื่อจัดทำแผนที่ภาพถ่ายความละเอียดสูง และแบบจำลองประเภทต่างๆ พร้อมส่งมอบให้กับทาง มทส. เพื่อใช้ในการวางแผนการบริหารจัดการพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัย

ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี