มทส. จับมือ ดอกเตอร์ เฮริบ เฮลท์ วิจัยและพัฒนาต่อยอดสมุนไพรไทย

วันนี้ (29 มีนาคม 2565) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และ นางสาวเอมอร กมลมุนีโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกเตอร์ เฮริบ เฮลท์ จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือทางวิชาการ สร้างความเข้มแข็งด้านการวิจัย รวมถึงพัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ทางด้านสมุนไพรไทยที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล สร้างมูลค่าเพิ่มให้พืชสมุนไพรไทย ตอบโจทย์การใช้ประโยชน์และมุ่งเป้าต่อยอดในภาคอุตสาหกรรม

ในการนี้ อาจารย์ ดร.มัลลิกา สังข์สนิท รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการ มทส. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปภากร พิทยชวาล ผู้อำนวยการเทคโนธานี มทส. นายสุริยา เทพาลัย กรรมการบริษัท และ นายสายัน ยอดเพชร ผู้จัดการฝ่ายผลิต บริษัท ดอกเตอร์ เฮริบ เฮลท์ จำกัด  ร่วมลงนามเป็นพยาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา