สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตราชสุดาสยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินในการพระราชทานเพลิงศพ ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน อธิการบดีผู้ก่อตั้ง และนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2566 เวลา 17.33 น. ณ เมรุหลวง หน้าพลับพลาอิศรยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตราชสุดาสยามบรมราชกุมารี  เสด็จพระราชดำเนินในการพระราชทานเพลิงศพ ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน อธิการบดีผู้ก่อตั้ง และนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ซึ่งถึงแก่อนิจกรรมเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2566

ในการนี้ ศ.ดร.หนึ่ง เตียอำรุง รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี พร้อมด้วย ผศ. ดร.พงษ์ชัย จิตติมัย รองอธิการบดีฝ่ายการเงินและทรัพย์สิน อ.ดร.มัลลิกา สังข์สนิท รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยเดินทางเข้าร่วมเพื่อแสดงคารวะจิตเป็นครั้งสุดท้าย และน้อมส่งดวงวิญญาณสู่สุคติในสัมปรายภพภพ