บัณฑิตใหม่ รุ่นที่ 27 ร่วมพิธีบัณฑิตกตัญญุตามหาวิทยาลัย กราบลาและแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อคณาจารย์

วันนี้ (22 ธันวาคม 2566) บัณฑิตใหม่ รุ่นที่ 27 ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประจำปีการศึกษา 2565 จำนวนกว่า 2,800 คน เข้าร่วม “พิธีบัณฑิตกตัญญุตามหาวิทยาลัย” เพื่อกราบลาและแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อคณาจารย์ผู้ประสาทวิชาความรู้  อันเป็นประเพณีที่บัณฑิต มทส. ทุกรุ่น ถือปฏิบัติในโอกาสสำเร็จการศึกษา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. เป็นประธานในพิธีและกล่าวปัจฉิมพจน์อำนวยพรแก่บัณฑิตใหม่ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณบดี ผู้ว่าการสถาบันการบินพลเรือน และผู้แทนคณาจารย์จากสำนักวิชาต่าง ๆ เข้าร่วมในพิธี ณ อาคารสุรพัฒน์ 2

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สารัมภ์ บุญมี อุปนายกสมาคมเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมกล่าวแสดงความยินดีและต้อนรับบัณฑิตใหม่เข้าสู่สมาคมเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งเป็นสมาคมศิษย์เก่า มทส. และ รองศาสตราจารย์ ดร.อติชาต วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มอบทุนการศึกษาจากบัณฑิตให้แก่มหาวิทยาลัย โดยอธิการบดีเป็นผู้รับมอบ

ในโอกาสนี้ ผู้เข้าร่วมพิธีร่วมยืนแสดงความอาลัยต่อการถึงแก่อนิจกรรมของ ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน อธิการบดีผู้ก่อตั้ง นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และนายกสมาคมเทคโนโลยีสุรนารี คนแรก เพื่อน้อมรำลึกถึง “พ่อใหญ่” ของชาว มทส. ด้วย

-------------