มทส. ร่วมพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามของนักศึกษาวิชาทหาร

วันนี้ (8 ธันวาคม 2566) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อติชาต วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วย ผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหาร และนักศึกษาวิชาทหาร ศูนย์ฝึกมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนาม ของนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปีการศึกษา 2566 จัดโดย ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 21 ณ ลานหน้าสโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยมี พลโท อดุลย์ บุญธรรมเจริญ แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธี เนื่องในวันนักศึกษาวิชาทหาร ซึ่งตรงกับวันที่ 8 ธันวาคมของทุกปี เพื่อให้นักศึกษาวิชาทหาร ผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แสดงออกถึงความมีระเบียบวินัย ความเข้มแข็งพร้อมเพรียง อันจะเป็นกำลังพลสำรองที่ดี สามารถปกป้องประเทศชาติได้ทุกเมื่อ

ในการนี้ ผู้กำกับนักศึกวิชาทหาร (พิเศษ) พงศ์มิตร โพธิ์กลาง หัวหน้างานวินัยนักศึกษาและการทหาร ส่วนกิจการนักศึกษา มทส. เข้ารับมอบโล่เกียรติคุณผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหาร (พิเศษ) ดีเด่น ประจำปี 2566 และโล่เกียรติคุณผู้บังคับกองผสม ประจำปี 2566 อีกด้วย