ดนตรีในสวน H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ ณ มทส.

ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ ณ มทส.

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดงาน "ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ" ประจำปี พ.ศ. 2566 จัดการแสดงดนตรีไทย การแสดงดนตรีพื้นบ้าน การขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงของพ่อ โดย นักศึกษา มทส. และ นักเรียนโรงเรียนสุรวิวัฒน์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ตามนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. ที่ให้สถาบันการศึกษาในสังกัดร่วมจัดกิจกรรมเพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี รวมถึงส่งมอบความสุขให้คนไทยทั่วประเทศผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงไทยเดิม เพลงพื้นบ้านและอีกหลากหลายแนวเพลง โดยฝีมือการบรรเลงของนิสิต นักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งบรรเลงพร้อมกันทั่วทุกภูมิภาค ในวันที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป”

ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. ให้การต้อนรับ และ อาจารย์ ดร.มัลลิกา สังข์สนิท รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ นวัตกรรมละความเป็นผู้ประกอบการ มทส. หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการ อว.ส่วนหน้าจังหวัดนครราชสีมา กล่าวรายงาน พร้อมด้วย อธิการบดีมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดนครราชสีมา ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงาน ณ สวนพฤกษศาสตร์ มทส.