วันนี้ 3 พ.ย. 2566  อ. ดร.มัลลิกา สังข์สนิท  รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการ พร้อมด้วย ผศ. ดร.พันทิพย์ ปิยะทัศนานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการ และคณะ นำผู้เข้าร่วมการประชุมเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย (สัญจร) ครั้งที่ 3 ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ เทรลคลองปลากั้ง มิตรภาพไทย - แคนาดา ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.4 คลองปลากั้ง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นโครงการที่ มทส. ได้เข้าไปบูรณาการพัฒนาเส้นทางและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ภายใต้การสนับสนุนจากสถานทูตแคนาดา ที่เปิดโอกาสให้ชุมชนมีส่วนร่วมการพัฒนาเส้นทางเดินป่าตามธรรมชาติ ส่งเสริมการศึกษาและการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ โดยเป็น 1 ในกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้สมาชิกเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย (Sustainable University Network) หรือ SUN Thailand ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาชุมชนยั่งยืนในพื้นที่จริง

----------------------------------------------------