มทส. ร่วมมือ ออริจจิน ประเทศสิงคโปร์ ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัย นวัตกรรมและทรัพย์สินทางปัญญาในเชิงพาณิชย์

วันนี้ (26 กรกฎาคม 2566) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และ Mr.Tan Kum Wah Clarence ผู้อำนวยการ บริษัท ออริจจิน เวนเจอร์ จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัย นวัตกรรมและทรัพย์สินทางปัญญาในเชิงพาณิชย์” โดยมี Mr.Lars Andersson ผู้ช่วยผู้อำนวยการเทคโนธานี ฝ่ายสำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา มทส. พร้อมด้วย Ms.Lum Yi Chyi, Venture Creator บริษัท ออริจจิน เวนเจอร์ จำกัด ร่วมลงนามเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มทส.

ทั้งนี้ มทส. โดย สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนธานี ร่วมกับ บริษัท ออริจจิน เวนเจอร์ จำกัด ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้ร่วมสร้างกิจการเพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่างเทคโนโลยีกับการตลาด ประสงค์ร่วมมือกันในการหาโอกาสสำหรับกิจกรรมด้านนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ สนับสนุนการใช้ประโยชน์เทคโนโลยีที่มหาวิทยาลัยได้ทดสอบไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ด้วยกรอบการร่วมทุน (Venture Co-Creation) รวมถึงการพัฒนาขีดความสามารถของบุคลากรในการฝึกงานและโครงการแลกเปลี่ยนต่าง ๆ โดยมีระยะเวลาความร่วมมือ 2 ปี ในโอกาสนี้ ได้มีกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “ความพร้อมของเทคโนโลยี การคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา และอิสระในการดำเนินการจากมุมมองของภาคเอกชน” ณ Co-working Space อาคารสุรพัฒน์ 1 มทส. อีกด้วย

---------------