ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ ต้อนรับ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เข้าเยี่ยมชมหลักสูตร CWIE

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มทส. โดย ผศ. ดร.อาทิตย์ คูณศรีสุข ผู้อำนวยการฯ และ ผศ. ดร.กีรติ สุลักษณ์ รองผู้อำนวยการฯ  ให้การต้อนรับ ผศ.ดร. จีรพงษ์ มหนิธิวงศ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และคณะศึกษาดูงาน จาก คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จำนวน 14 ท่าน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชม ศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)  พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อ การบริหารจัดการด้านสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (Cooperative and Work Integrated Education, CWIE)

สหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE)  คือหลักสูตรการเรียนการสอนในลักษณะร่วมผลิตระหว่างสถาบันอุดมศึกษาและสถานประกอบการ (ภาครัฐ เอกชน ชุมชน) เพื่อให้บัณฑิตพร้อมสู่โลกแห่งการทำงานจริงได้ทันที มีสมรรถนะตรงกับความต้องการของตลาดงาน สามารถพัฒนาอาชีพในปัจจุบันและเตรียมพร้อมรองรับตำแหน่งงานในอนาคตได้ ซึ่งการหารือดังกล่าว นอกจากจะเป็นเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างสองสถาบันแล้ว ยังนับเป็นอีกหนึ่งเวทีของการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทั้งในด้านวิชาการ หลักสูตรการเรียนการสอน ตลอดจนองค์ความรู้ด้านสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงานแก่นักศึกษา สถาบันอุดมศึกษา และสถานประกอบการต่อไป.