มทส. ร่วมมือ รพ.จิตเวชนครราชสีมา ผลิตและพัฒนาวิชาชีพพยาบาล

วันนี้ (12 กรกฎาคม 2566) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และ นายแพทย์มงคล ศิริเทพทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในการผลิตพยาบาล โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรชัย โชติษฐยางกูร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ รักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มทส. และ นางกังสดาล จิรอุไรพงศ์ รองผู้อำนวยการด้านการพยาบาล โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ ร่วมลงนามเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มทส.

ทั้งนี้ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ มทส. ดำเนินการเปิดสอนหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ตั้งแต่ปีการศึกษา 2552 โดยได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนรินทร์ ทั้งด้านการพัฒนาหลักสูตร  การผลิตพยาบาลและพัฒนาวิชาชีพพยาบาล ตลอดจนรับนักศึกษาพยาบาลเข้าฝึกปฏิบัติงานที่หอผู้ป่วยของโรงพยาบาลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ มีระยะเวลา 4 ปี เพื่อขยายระยะเวลาความร่วมมือทางวิชาการที่ดำเนินการร่วมกันมาให้มีความต่อเนื่องและยั่งยืนต่อไป