มทส. ร่วมมือ บริษัท ปูนซีเมนต์เอเซีย จำกัด (มหาชน) วิจัยและพัฒนานวัตกรรมวัสดุก่อสร้างอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2565 ณ ห้องสารนิเทศ อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. เป็นประธานในพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ “โครงการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมวัสดุก่อสร้างอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม” กับ บริษัท ปูนซีเมนต์เอเซีย จำกัด (มหาชน) โดย นายนภดล รมยะรูป กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปูนซีเมนต์เอเซีย จำกัด (มหาชน) และ นายระพี สุขยางค์ กรรมการบริษัท ปูนซีเมนต์เอเซีย จำกัด (มหาชน)  ทั้งนี้มี  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรวัฒน์ สินศิริ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชิตพงศ์ เวชไธสงค์ หัวหน้าสถานนวัตกรรมวิศวศึกษา ร่วมลงนามเป็นพยาน และรองศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรชัย โชติษฐยางกูร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ และผู้บริหารทั้งสองสถาบันเข้าร่วมเป็นเกียรติ

รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีโดย ศูนย์วิจัยนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ภายใต้สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ได้ร่วมกับ บริษัท ปูนซีเมนต์เอเซีย จำกัด (มหาชน) จัดทำบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการและปฏิบัติการ “โครงการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมวัสดุก่อสร้างอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม” เพื่อร่วมมือในการวิจัยพัฒนานวัตกรรมวัสดุก่อสร้างประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งนวัตกรรมด้านวัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกำลังขยายตัวอย่างมากและยังต้องการนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน  การพัฒนาศักยภาพนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ทั้งด้านการเรียนการสอนหลักสูตรวิศวกรรมโยธา และหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถปฏิบัติงานสหกิจศึกษากับสถานประกอบการ การได้ฝึกปฏิบัติงานจากอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำงานจริง   มหาวิทยาลัยได้นำมาเป็นส่วนในการปรับหลักสูตรการเรียนการสอนเพื่อการพัฒนาวิศกรที่พึงประสงค์ การผลิตบัณฑิตได้ตรงกับความต้องการของตลาดรวมถึงการพัฒนาศักยภาพของพนักงานปูนซีเมนต์เอเซีย เกิดการแลกเปลี่ยนคำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่จากคณาจารย์ของมหาวิทยาลัย ทำให้มีโอกาสได้เพิ่มพูนความรู้การศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา โดยจะนำไปสู่การผลิตบุคลากรที่มีศักยภาพสูง สามารถช่วยพัฒนาประเทศได้ทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อไป” อธิการบดี มทส. กล่าวในที่สุด

-------------------------------

ส่วนประชาสัมพันธ์ มทส.