การจัดการสอบ TCAS65 สำหรับผู้ป่วย COVID-19 และผู้เสี่ยงสูง ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยภูมิภาค

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อม ในการเป็นสนามสอบพิเศษสำหรับผู้ป่วยโควิด และผู้มีความเสี่ยงสูงที่จะเข้าสอบ คัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา (TCAS65) ระหว่างวันที่ 12-20 มีนาคม2565 ผู้ร่วมประชุมประกอบด้วย รองอธิการบดี 3 ฝ่าย ผู้ช่วยอธิการบดี รองคณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ทีมแพทย์พยาบาลโรคติดเชื้อและผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษา ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร วันที่ 3 มีนาคม 2565

การประชุมเตรียมความพร้อมนี้ เพื่อวางแนวทางการบริหารจัดการการจัดสอบทั้งระบบ โดยในที่ประชุมได้จัดให้มีที่พักสำหรับผู้ป่วยโควิดเป็นห้องพักแบบนอนได้ 2 คน อาหาร 3 มื้อ และมีแพทย์พยาบาลดูแลตลอดระยะเวลาการเข้าพัก โดยคิดค่าใช้จ่ายวันละ 1,000 บาท ตามอัตราที่รัฐบาลกำหนด และสามารถรับผู้ป่วยได้ไม่เกิน 100 คน ทั้งนี้ได้จัดอาคารสอบแยกสำหรับผู้ป่วยความเสี่ยงสูง ซึ่งสามารถรองรับได้ไม่เกิน 100 คนและมีมาตรการตรวจ ATK ก่อนเข้าเพื่อแยกผู้ป่วยความเสี่ยงสูงออกจากผู้ป่วยโควิด โดยมีคณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์เป็นหัวหน้าสนามสอบพิเศษ