พระราชทานปริญญาบัตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ และพระราชทานเกียรติบัตรศาสตราจารย์เกียรติคุณ

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประจำปีการศึกษา 2565 เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2566 ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

ในการนี้ มีผู้ทรงคุณวุฒิเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จำนวน 1 คน ได้แก่ นายพฤฒิ เกิดชูชื่น การจัดการดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ และผู้ได้รับแต่งตั้งเป็นศาสตราจารย์เกียรติคุณ เข้ารับพระราชทานเกียรติบัตร จำนวน 3 คน ได้แก่ ศาสตราจารย์กฤษณะ สาคริก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ประจำหลักสูตรเคมี ศาสตราจารย์เซอร์เก เมเลชโก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ประจำหลักสูตรคณิตศาสตร์ และ ศาสตราจารย์ยูแป็ง แยน ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ประจำหลักสูตรฟิสิกส์ เพื่อเป็นเกียรติประวัติสืบไป