มทส. ร่วมแถลงความสำเร็จ โครงการนักรบเพื่อการส่งออก (New Generation Trader : NGT) และโครงการพัฒนานักธุรกิจท้องถิ่น (Local Business Startup : LBS) รุ่นที่ 2

มทส. ร่วมแถลงความสำเร็จโครงการ NGT และ LBS รุ่นที่ 2

อาจารย์ ดร.มัลลิกา สังข์สนิท รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมแถลงความสำเร็จโครงการนักรบเพื่อการส่งออก (New Generation Trader : NGT) และโครงการพัฒนานักธุรกิจท้องถิ่น (Local Business Startup : LBS) รุ่นที่ 2 โดยมี นางสาวสุณีย์ เลิศเพียรธรรม หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมด้วย นางวนิดา บุญนาคค้า ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม อว. และ อาจารย์ ดร.สุพรรณี จันทร์ภิรมณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเทคโนธานี ฝ่ายสำนักงานบริการวิชาการ ปรับแปลงถ่ายทอด และพัฒนาเทคโนโลยี  มทส. ร่วมงาน เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2566 ณ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ มทส. โดย เทคโนธานี ได้ร่วมกับ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ดำเนินโครงการ NGT และโครงการ LBS รุ่นที่ 2 พัฒนาหลักสูตรเพื่อการส่งออกและการขายสินค้าออนไลน์ บ่มเพาะนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้เพิ่มความรู้และทักษะ (Upskill/Reskill) ด้านความเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship) สามารถใช้องค์ความรู้วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมไปสู่การสร้างสินค้าและบริการใหม่ ๆ ในยุค Digital Economy การใช้เครื่องมือการตลาดสมัยใหม่ รวมถึงฝึกประสบการณ์จากโค้ชผู้เชี่ยวชาญด้านการทำธุรกิจส่งออกและธุรกิจออนไลน์ นำความรู้ไปปรับใช้ในการทำธุรกิจได้จริงตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการรุ่นที่ 2 ประกอบด้วย NGT จำนวน 38 ทีม 112 คน สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 1,100,000 บาท และโครงการ LBS จำนวน 62 ทีม รวม 124 คน ซึ่งมีทีมที่ผ่านการพัฒนาจำนวน 7 ทีม สร้างยอดขายกว่า 750,000 บาท และยังได้รับรางวัลในระดับนานาชาติอีกด้วยด้วย

----------------------------------