มทส. สทน. มรภ.นครราชสีมา ร่วมยกระดับอาหารถิ่นอีสาน เพิ่มมูลค่าด้วยการฉายรังสี

มทส. - สทน. - มรภ.นครราชสีมา ร่วมยกระดับ “อาหารถิ่นอีสาน” เพิ่มมูลค่าด้วยการฉายรังสี
 
 
วันนี้ (12 มิถุนายน 2566) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การบูรณาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนิวเคลียร์ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพด้านงานวิจัย พัฒนานวัตกรรมและการใช้ประโยชน์” ร่วมกับ รองศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทน. และ รองศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับอาหารฉายรังสีให้กับผู้ประกอบการ ถ่ายทอดเทคโนโลยีช่วยเพิ่มมูลค่าและยกระดับอาหารพื้นถิ่นในภาคอีสานสู่นวัตกรรมอาหารปลอดภัยด้วยการฉายรังสี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานในพิธี ณ อาคารยุพราชเบญจมงคล มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา
 
 
 
 
 
 
 
ในการนี้ มีกิจกรรมเพื่อการถ่ายทอดเทคโนโลยีการสร้างมูลค่าให้กับอาหารพื้นถิ่นด้วยการฉายรังสี โดย รองศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มทส. ได้ร่วมบรรยายพิเศษ เรื่อง “การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารชุมชน” นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายพิเศษ เรื่อง “การฉายรังสีอาหาร” และ “กลยุทธ์การตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่ตลาดมวลชน” รวมทั้งการเสวนา“พัฒนาอาหารพื้นถิ่น สู่มาตรฐานสากล เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจชุมชน ด้วยเทคโนโลยีฉายรังสี” อีกด้วย
 
-------------------------------
 
 
 
ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
12 มิถุนายน 2566
betgol kirala

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง